Trung thu lạ miệng với bánh dẻo bột lọc

Published February 18, 2013 by Linh Trang

Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường nữa…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bảnh:
– 100g bột gạo
– 50g bột ngô (corn starch)
– 15g đường
– 1g muối
Nhân bánh:
– 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)
Đến phần hành động này: >:D<
bột

Bước 1:

– Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.

trộn bột

Bước 2:

– Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo.

Chú ý: Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh các bạn nhé!

viên bột

Bước 3:

– Viên bột thành từng phần nhỏ nè. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh các bạn đấy!

ép bột

Bước 4:

– Mình ép dẹp bột rồi viên một viên nhân đặt vào giữa.

tạo hình

Bước 5:

– Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.

hấp bánhBước 6:

– Cuối cùng, chúng mình mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành rồi đấy!

Cùng ngắm nghía lại thành quả bánh trung thu của chúng mình nào!

thành quả

Bột bánh dẻo trong suốt này sẽ làm chiếc bánh của chúng mình trông thật xinh xắn và độc đáo.

bánh dẻo

Các bạn có thể đem những chiếc bánh này làm quà tặng gia đình hoặc bạn bè nữa…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: